img
img

hoặc liên hệ trực tiếp:

23 Tháng Hai 2022

Xu Hướng Team Building Được Các Doanh Nghiệp Ưa Chuộng Nhất

Tour du lịch teambuilding được xem là xu hướng du lịch mới cho các doanh nghiệp, tổ chức với số lượng khách lên đến cả trăm người. Và đây là loại hình du lịch khá “ăn khách” trong bối cảnh nhu cầu về nuôi dưỡng, nâng cao tinh thần cho các nhân viên trong công ty ngày càng tăng.

 

1. DU LỊCH TEAM BUILDING LÀ GÌ?

Tour du lịch Team Building là những chuyến du lịch dã ngoại hay du lịch mạo hiểm, khám phá kết hợp rèn luyện thể chất. Ngoài ra, đây còn là một chương trình mang tính đồng đội cao đưa mọi người lại gần nhau để cùng thực hiện một mục tiêu, một công việc hay bất kỳ một nhiệm vụ nào đó một cách chuyên nghiệp và độc đáo từ đó gắn kết các thành viên trong một tập thể.

2. LỢI ÍCH CỦA DU LỊCH TEAMBUILDING VỚI DOANH NGHIỆP

a) Sự đoàn kết

Các trò chơi trong du lịch Team Building hầu hết đều được chia đoàn thành các nhóm đội tham gia. Các thành viên sẽ cần có sự kết hợp ăn ý với các thành viên khác để giành chiến thắng cho đội chơi của mình. Cộng với tâm lý thoải mái khi đi tour du lịch sẽ giúp mọi người hiểu tầm quan trọng của sự đoàn kết dễ dàng hơn.

b) Thấu hiểu đồng nghiệp

Các thành viên trong nhóm chơi có thể là các nhân viên không cùng chung một bộ phận trong công ty, hoặc những người cùng chung bộ phận nhưng ít có dịp làm việc chung với nhau. Ý nghĩa của du lịch teambuilding chính là tạo cơ hội để họ có thể giao tiếp với nhau dễ dàng và hiệu quả hơn.

c) Tăng khả năng thích nghi

Các trò chơi diễn ra với tốc độ khá nhanh sẽ tạo ra nhiều tình huống bất ngờ giúp tăng khả năng dự báo, đề phòng rủi ro cũng như khả năng ứng phó, xử lý các tình huống của các thành viên tham gia.

d) Tinh thần làm việc nhóm

Thông qua các trò chơi điểm mạnh và điểm yếu của từng người sẽ được bộc lộ từ đó các thành viên sẽ tìm cách để cùng bổ sung và phối hợp với nhau làm việc tốt hơn thông qua việc xây dựng kế hoạch, tổ chức, phân công công việc, bố trí, sắp xếp các thành viên và tài nguyên hợp lý để hướng đội đến việc đạt mục tiêu chung.

3. CÁC BƯỚC TỔ CHỨC TEAMBUILDING

Bước 1: Xác định mục tiêu của lãnh đạo và tìm hiểu tâm lý các thành viên

Để tránh tình trạng người chơi, người ngồi một chỗ thay vì tích cực vận động hoặc là thực hiện chúng một cách miễn cưỡng thì bạn cần xác định mục tiêu cho chương trình bằng cách tìm hiểu tâm lý của các thành viên để biết được nhu cầu cũng như mong muốn của họ.
Bước 2: Lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp
Bạn nên lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp tùy thuộc vào điều kiện của công ty và nhu cầu của nhân viên sau đó mới lên chương trình.
Bước 3: Xây dựng kịch bản và bộ trò chơi bám sát mục tiêu
Các hoạt động trong chương trình cần được gắn kết với nhau bởi một kịch bản nhất định và xuyên suốt. Du lịch teambuilding cần có Concept và Theme riêng, từ đó bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc phát triển nội dung, trò chơi, trang trí, hóa trang… để tạo ấn tượng và sự cuốn hút cho người tham gia.
Bước 4: Dự trù kinh phí và các giải pháp đề phòng rủi ro
Dự trù kinh phí sẽ giúp bạn tính toán các mức chi phù hợp. Và kế hoạch sẽ được thực hiện trôi chảy nếu bạn có những giải pháp đề phòng rủi ro cho những trường hợp như thời tiết xấu, thiếu dụng cụ, trục trặc kỹ thuật…

Bước 5: Các công tác chuẩn bị và thực hiện

Chuẩn bị cho sân chơi Teambuilding thật hấp dẫn với băng rôn, khẩu hiệu và cờ phướn đầy màu sắc và một bộ âm thanh với những bản nhạc đủ chất để lôi kéo toàn bộ sự chú ý của người chơi trong suốt chương trình thì cần phải luôn đảm bảo tinh thần, sức khỏe của các thành viên.
Bước 6: Đưa ra nhận xét và bài học kinh nghiệm sau chương trình

Nên có một cuộc trao đổi giữa mọi người và cùng ngồi lại với nhau để mỗi người được nói lên suy nghĩ của mình, đó có thể là cảm xúc riêng, hay những bài học hỏi từ chuyến đi… Điều này sẽ giúp mỗi thành viên cảm nhận rõ hiệu quả của tổ chức teambuilding.

4. ĐỊA ĐIỂM LÝ TƯỞNG ĐỂ TỔ CHỨC DU LỊCH TEAMBUILDING

Một địa điểm tổ chức tour du lịch Team Building cần hội tụ 3 yếu tố: diện tích mặt bằng, điều kiện dịch vụ đáp ứng tốt; hỗ trợ của đối tác. Với mỗi địa điểm khác nhau sẽ phù hợp với những kiểu tổ chức Teambuilding khác nhau:

a) Teambuilding trên bãi biển

Với đặc trưng là không gian rộng rãi với những bãi cát trải dài, không bị giới hạn nên đây được coi là điểm tổ chức teambuilding lý tưởng cho bạn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi với số lượng người tham gia lớn, các trò chơi mang tính chất hoạt động mạnh: trò lượn sóng, nổ bóng, lướt ván, lặn biển…
  • Một số địa điểm hấp dẫn, kết hợp các hoạt động tập thể và khám phá, có thể kể đến như: Đà Nẵng, Quy Nhơn, Phú Quốc, Nha Trang…

b) Teambuilding trong khuôn viên Resort, khu dã ngoại

Tại các khu Resort, Dã ngoại thường có những bãi cỏ rộng phục vụ cho việc tổ chức tour du lịch Team Building. Không gian rộng lớn, tiện nghi đảm bảo nhiều hoạt động vui chơi, giải trí diễn ra thuận lợi, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các đoàn khách với quy mô khác nhau. Một số điểm đến gợi ý như: Khu dã ngoại Bản Xôi, Tản Đà Resort, Vịt Cổ Xanh Resort, Vườn Quốc gia Ba Vì…

c) Teambuilding trên núi

Phù hợp tổ chức các trò chơi leo núi, đu dây, game chiến binh. Một số địa điểm tham khảo bao gồm: Sapa, Mộc Châu, Thung Nai…

Chia sẻ:

admin

Cras gravida bibendum dolor eu varius. Morbi fermentum velit nisl, eget vehicula lorem sodales eget. Donec quis volutpat orci. Sed ipsum felis, tristique id egestas et, convallis ac velit. In consequat dolor libero, nec luctus orci rutrum nec. Phasellus vel arcu sed nibh ornare accumsan. Vestibulum in elementum erat. Interdum et malesuada fames ac ante ipsum primis in faucibus. Aenean laoreet rhoncus ipsum eget tempus. Praesent convallis fermentum sagittis.

Liên hệ tư vấn ngay!

    0907441925